Bóng đá VN 23/3: 10/11 nước ĐNÁ ủng hộ ‘Phù thủy trắng’

Bóng đá VN ngày 23/3 cập nhật những tin tức mới nhất sau đây: 10/11 nước ĐNÁ ủng hộ ‘Phù thủy trắng’, VFF sẽ đánh giá HLV Troussier theo kết quả và 2 tân binh ĐT Indonesia bỏ ngỏ khả năng dự trận đấu Việt Nam.

10/11 nước ĐNÁ ủng hộ ‘Phù thủy trắng’

Trái ngược với NHM Việt Nam, nhiều CĐV ĐNÁ vẫn lên tiếng ủng hộ HLV Philippe Troussier, bởi theo họ, chỉ có thế, sức mạnh của Những chiến binh Sao Vàng mới bị giảm đi. Một CĐV Timor Leste viết: “Không chỉ tôi, mà chắc chắn CĐV 10 nước Đông Nam Á còn lại, trừ Việt Nam, muốn HLV Troussier tiếp tục dẫn dắt ĐT Việt Nam. Vì chỉ có như thế, những đội tuyển như Campuchia, Lào, Myanmar hay Đông Timor như của chúng tôi mới có hy vọng đánh bại ĐT Việt Nam trong tương lai…”.

Bóng đá VN 23/3
ĐT Việt Nam gây thất vọng khi thua Indonesia

Đánh giá về ĐT Việt Nam một NHM ĐNÁ bày tỏ: “Sau khi HLV Park Hang-seo ra đi, ĐT Việt Nam ngày càng suy yếu. Tôi nghĩ, các bạn nên thay HLV”. Hoặc: “Với lối đá như vậy, ĐT Việt Nam gần như không có cơ hội vào VL thứ 3. Tôi tin vào khả năng Iraq và Indonesia sẽ đi tiếp”.

Bóng đá VN 23/3: VFF sẽ đánh giá HLV Troussier theo kết quả

Vấn đề gia hạn hợp đồng với HLV Troussier hiện đang nhận được sự quan tâm lớn từ người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Gần đây, một lãnh đạo VFF đã lên tiếng về vấn đề này. Theo vị lãnh đạo này, việc gia hạn hợp đồng sẽ dựa trên thành tích và kết quả bóng đá trực tuyến từ các trận đấu mà ông Troussier dẫn dắt. Nếu đạt được thành tích tốt, ông Troussier sẽ tiếp tục công việc. Ngược lại, ông sẽ phải tuân thủ theo hợp đồng đã ký kết.

VFF cũng khẳng định sẽ không đền bù cho huấn luyện viên như trường hợp của Hàn Quốc với ông Klinsmann, bởi số tiền đền bù quá lớn. Hợp đồng hiện tại với ông Troussier đã hợp lý và có sự ràng buộc cho cả hai bên.

Sau trận thua Indonesia ở lượt đi vòng loại World Cup 2022, nhiều người hâm mộ đã kêu gọi sa thải HLV Troussier. Tuy nhiên, điều này sẽ không xảy ra trước khi vòng loại kết thúc. Trong hợp đồng, ông Troussier có nhiệm vụ dẫn dắt đội tuyển vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026. Nếu không đạt được mục tiêu này, VFF và ông Troussier sẽ ngồi lại bàn bạc để tìm phương án phù hợp.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đã trở về chuẩn bị cho trận đấu trên sân Mỹ Đình. Chiến thắng trong trận này sẽ giúp đội tuyển Việt Nam có cơ hội lớn đi tiếp. Hy vọng HLV Troussier và các học trò sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hai tân binh ĐT Indonesia bỏ ngỏ khả năng dự trận đấu Việt Nam

Theo tin bóng đá VN ngày 23/3 cập nhật từ trưởng đoàn ĐT Indonesia, ông Sumardji cho biết, Thom Haye và Ragnar Oratmangoen vẫn chưa hoàn tất thủ tục để được register cho trận gặp Việt Nam tại Mỹ Đình vào 26/3.

Xem thêm: Bóng đá VN 14/5: HLV Kim nhắm 2 gương mặt mới toanh

Xem thêm: Vòng 17 hạng Nhất 2023/24: Bình Phước đối đầu cựu vương

“Thom Haye và Ragnar Oratmangoen đang trong quá trình hoàn tất việc chuyển giao liên đoàn. Nếu Chúa muốn, các công đoạn có thể hoàn thành trước ngày 26/3, khi ĐT Indonesia gặp Việt Nam tại Mỹ Đình. Tôi hy vọng mọi việc diễn ra suôn sẻ để tôi có thể thi đấu”, vị trưởng đoàn ĐT Indonesia chia sẻ.