Bùa Lỗ Ban là gì? Mục đích, cách thức và các loại Bùa Lỗ Ban

12/05/2020

Hãy cùng thethaovn.net tìm hiểu về một số vấn đề sau. Bùa Lỗ Ban là gì? Mục đích chính của Bùa Lỗ Ban? Và cách luyện Bùa Lỗ Ban.

Bùa Lỗ Ban là gì?

Bùa Lỗ Ban có nguồn gốc từ Trung Quốc. Loại bùa này được lưu truyền sang Việt Nam qua những người thợ xây, thợ mộc.
Các loại sách dạy về cách thức xây nhà của Trung Quốc được lưu truyền lại nhờ một vị tổ thờ xây. Những cuốn sách truyền lại còn hướng dẫn thêm về các bùa chú, trừ tà hay chữa bệnh. Do đó những ai sau này làm nghề thợ mộc hay thợ xây cũng biết đến các loại bùa chú này. Bùa này chỉ có tác dụng trong một thời gian nhất định chứ không được lâu dài.

Mục đích chính của Bùa Lỗ Ban

Mục đích của lá bùa này là bảo vệ người thợ xây. Họ là những người luôn bị chủ nhà đàn áp, trừ tiền công, không trả tiền hay thậm chí là đánh chửi. Người thợ xây dùng lá bùa này với chủ ý không để cho những người chủ nhà đàn áp, ăn hiếp mình.

Bùa Lỗ Ban là gì?
Bùa Lỗ Ban là gì?

Cho dù ý định của người này tốt nhưng thực chất đây lại là một điều xấu xa vô cùng. Vì những ngôi nhà bị người thợ xây này yểm bùa sẽ có cuộc sống vợ chồng lục đục, con cái không nghe lời, tiền tài xuống dốc không phanh.

Theo tục lệ thì những người đã học cách làm bùa thì cứ xây dựng 10 ngôi nhà thì phải yểm bùa ít nhất 1 nhà. Nếu người thợ xây đó không làm được điều này thì sẽ bị tổ nghề hành.

Cách thức luyện Bùa Lỗ Ban

Cho dù việc yểm bùa đã được lưu truyền nhưng việc yểm được loại bùa lại chả dễ dàng chút nào. Người luyện bùa này cần phải có thời gian tu luyện dài lâu và mất rất nhiều năng lực.

Việc luyện bùa cũng cần phải có sự chỉ dạy , giúp đỡ để có thể xoay chuyển được lá bùa này.  Khi viết nên lá bùa đó ngày tháng, năm sinh của người cần yểm và dịch chuyển lá bùa. Thì lúc này người tạo ra lá bùa sẽ điều khiển được tát cả mọi thứ theo mong muốn.

Các loại Bùa Lỗ Ban

Bùa yêu 

Không nên sử dụng loại bùa yêu để đạt được tình yêu từ người khác mà không phải là sự chân thành. Vì tình yêu là sự tự do yêu đương chứ không phải là sự ép buộc từ một phía nào đó

Bùa đòi nợ

Một số người dùng bùa để đòi nợ, khiến chủ nợ phải lo lắng và sợ hãi. Nhưng mức độ nguy hại của những lá bùa đó còn phụ thuộc vào việc pháp sư luyện nó ở mức độ nào. Chỉ cần yểm bùa khiến họ phải trả số tiền mà họ đã nợ trước đó.

Bùa sát

Khi lòng hận thù của con người được đẩy lên cao họ sẽ dùng bùa vào việc làm hại người khác. Điều khiển người khác phải làm nhiều việc sai trái, gây tổn thương cho người khác.

Bùa cầu tài

Từ việc mong muốn có được công danh thuận lợi, đường làm ăn phát tài. Nhiều người đã dùng loại bùa lỗ ban này để cầu cho con đường công danh của mình sáng lạn, tốt đẹp hơn.

Bùa trị bệnh

Khi chưa có khoa học hiện đại người ta thường dùng bùa chú còn được dùng để chữa bệnh. Đặc biệt là những bệnh về tinh thần. Cho đến nay vẫn có một số làng quê vẫn sử dụng loại bùa chú này

Bài viết này là toàn bộ về Bùa Lỗ Ban. Hy vọng các bạn có thể hiểu về loại bùa này.