Bùa ngải là gì? Các loại bùa ngải phổ biến nhất

12/05/2020

Bùa ngải là gì? Bùa ngải là các loại bùa được tạo ra từ cây ngải được trồng lâu năm tại các nơi ẩm thấp, ít có ánh sáng chiều vào. Những loại bùa ngải phổ biến nhất hiện nay sẽ được giải thích chi tiết qua bài viết sau đây.

Bùa ngải là gì?

Bùa ngải là gì?
Bùa ngải là gì?

Bùa: là một loại chữ viết trên giấy, tượng trưng cho một thế lực điều khiển vô hình nào đó phụ thuộc vào mục đích của người làm ra lá bùa đó.

Ngải: là một loài cây có củ trồng lâu năm tại nơi ẩm thấp, ít ánh sáng. Ngải dùng để kêu gọi các thế lực ma quỷ  làm theo mục đích của người tạo ra nó.

Được biết pháp sư nuôi ngải phải dùng máu động vật hoặc là của chính mình để nuôi ngải, tắm cho ngải. Cho ngải ăn một cách đúng giờ và đọc thần chú khi cho ngải ăn. Đặc biệt có một số loại ngải chỉ mọc ở những nơi chướng khí cao. Đây là nơi yêu ma, quỷ quái thích chú ngụ.

Các loại bùa ngải

1. Bùa yêu

Bùa yêu là một loại bùa đã có từ rất lâu, được bắt nguồn từ những người dân tộc Mường. Họ gọi bùa yêu là khăm, là nèm chài. Hầu hết người mường ai cũng biết đến khăm, nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng được nó.

Cách phổ biến nhất để làm bùa yêu chính là một trong hai người yêu nhau lấy được một vật dụng của người còn lại. Khi lấy được các vật dụng đó thì họ sẽ mang đến chỗ pháp sư làm phép và yểm bùa vào nó. Cũng có trường hợp là pháp sư sẽ phù phép vào đồ ăn, đồ uống để người này đem cho người kia.

Bùa yêu được luyện bởi một số cách sau:

– Bùa yêu được làm từ một số loài hoa, rễ cây có ma lực để ép người khác phải yêu mình.

– Bùa yêu được làm từ những vật dụng sinh hoạt hàng ngày như gương, lược hay bằng tóc, móng tay…

– Bùa yêu được tao ra bởi việc đào mộ những phụ nữ xinh đẹp chết do thất tình hoặc hận thù tình cảm. Các thầy bùa sẽ dùng dầu đốt dưới cằm, vú, hoặc má của những thi thể đó để lấy mỡ. Sau đó, họ mang về lập bàn thờ luyện phép. Đủ ngày đủ tháng, họ lấy kem hay son môi ngâm vào mỡ người đã luyện rồi đem cho người khác dùng. Chỉ cần người đó bôi và bạn niệm thần chú sẽ sẽ bị dính bùa yêu.

Bùa yêu là một bùa ngải nguy hiểm. Nếu không kịp giải bùa, người bị yểm có thể mất mạng. Vì thế, nếu không phải là của mình thì đừng níu kéo, ép duyên mà gây hại cho người khác. Tình yêu nên để thuận tự nhiên

2. Bùa Thái Lan Kuman thong

Bùa Kumathong (hay còn gọi là Bùa Búp Bê, Quỷ Linh Nhi, Cậu Bé Vàng) có nguồn gốc từ Thái Lan. Bởi người Thái rất tin vào sự linh thiêng của các hồn ma trẻ nhỏ. Loại bùa này có hình dáng y hệt như một em bé.

Có 2 loại bùa ngải Kuman Thong là đen và trắng:

Kuman Thong trắng

Đây là lá bừa được làm từ cái thiện. Bùa được làm từ hoa, thảo mộc, đất rừng tâm linh… và được niệm chú thuật cổ xưa trong phật giáo.

Kuman Thong đen

Là bùa từ những vong linh trẻ em không thể siêu thoát, thai nhi, máu, xương, mỡ của người chết,… Bản chất của bùa này không hề xấu. Loại bùa này được tạo ra để những linh hồn thai nhi được yêu thương, tích lũy nghiệp lành, giúp đỡ cha mẹ và được tái sinh tốt hơn. Nếu gặp phải Kuman Thong là người có tâm địa độc ác sẽ dạy chúng những hành động xấu, gây nguy hiểm cho người khác.

3. Bùa Lỗ Ban

Bùa Lỗ Ban là lá bùa được giới thợ xây sử dụng. Họ dùng bùa này nhằm trừng trị những người chủ bất nhân. Họ dùng bùa yểm vào căn nhà mới xây, để khiến chủ nhà làm ăn khó khăn, vợ chồng lục đục, con cái hư hỏng…Bởi vì do người chủ và người thợ này thường xảy ra mâu thuẫn. Người thợ thường bị chủ nhà tiếp đãi sơ sài, cắt giảm tiền công, thậm chí còn đánh, chửi….

4. Bùa Thiên Linh Cái

Bùa Thiên Linh Cái được coi là loại bùa dã man, ghê rợn nhất. Vì loại bùa này dùng những bào thai hay sọ người để làm ra. Đã có rất nhiều đứa trẻ bị mất tích và rất nhiều ngôi mộ bị đào trộm chỉ vì việc tạo ra loại bùa này.

Người tạo ra bùa này tin rằng, khi luyện bùa thành công thì họ sẽ có sức mạnh cao siêu. Những thai nhi được dùng làm loại bùa này sẽ có sức mạnh rất phi thường không loại nào có thể so sánh.

Trên đây là những giải thích và các loại bùa ngải mà chúng tôi tìm hiểu được. Hy vọng những thông tin trên có ích cho việc tìm hiểu về bùa ngải của bạn