Djokovic đấu ở US Open 2019 luôn mang theo buồng thở oxy

19/09/2019

Novak Djokovic đấu ở US Open 2019 luôn mang theo một xe đầu kéo chở buồng oxy cao áp đậu bên ngoài sân thi đấu Arthur Ashe cho thấy anh rất coi trọng những liệu pháp giúp tái tạo thể lực sau khi thi đấu.

Djokovic đấu ở US Open 2019 luôn mang theo buồng thở oxy
Djokovic đấu ở US Open 2019 luôn mang theo buồng thở oxy

Khán giả đến xem giải quần vợt US Open 2019 thường xuyên thấy một chiếc xe đầu kéo đậu bên ngoài, cách sân Arthur Ashe khoảng 300 mét, bên cạnh Hội trường khoa học thành phố New York. Khu vực xung quanh chiếc xe này được rào kín suốt thời gian diễn ra giải đấu. Một thành viên ban tổ chức US Open 2019 đã xác nhận đó là chiếc xe chở theo buồng thở oxy cao áp của tay vợt số một thế giới Djokovic.

Việc tay vợt này mang theo chiếc buồng oxy riêng đến Corona Park cho thấy anh rất coi trọng những liệu pháp giúp tái tạo thể lực sau khi thi đấu. Trước đó, Djokovic cũng sử dụng liệu pháp này khi đang thi đấu tại hai giải đấu Bắc Mỹ năm nay, tại Indian Wells và Cincinnati.

Liệu pháp sử dụng oxy tinh khiết dưới áp lực cao trong buồng kín giúp điều trị các tổ chức tế bào trong cơ thể, từ đó tăng tốc độ hồi phục sau chấn thương và cải thiện hiệu suất trong thi đấu. Việc sử dụng liệu pháp này trong các môn thể thao được Tổ chức phòng chống doping thế giới WADA (World Anti-Doping Agency) cho phép. Và tay vợt số một thế giới là một trong những sao thể thao tiên phong sử dụng buồng thở oxy cao áp từ năm 2011.

Trong trận đấu ở vòng 4 US Open, đối đầu Stan Wawrinka, tay vợt số 1 đã dính chấn thương vai trái và buộc phải rút lui lúc set 3 mới diễn ra được ba game, sau khi đã thua hai set đầu tiên. Hiện tại, Djokovic vẫn trong thời gian điều trị và có nhiều phỏng đoán xung quanh việc liệu anh có kịp bình phục cho các giải đấu ở Châu Á sắp tới hay không.

Trước mắt sẽ là giải Nhật Bản Mở rộng 2019 được tổ chức tại Tokyo cuối tháng 9 này. Thông báo mới đây trên Twitter, tay vợt số 1 cho biết, anh đang tích cực hồi phục để kịp tham dự các giải đấu ở Châu Á. “Sức khỏe của tôi là ưu tiên hàng đầu. Khi nào sẵn sàng, tôi sẽ trở lại ngay”.

Tay vợt 32 tuổi đang ở tuần thứ 269 trên ngôi số một thế giới. Thành tích đó đưa Nole vượt qua Jimmy Connors để đứng ở vị trí thứ tư trong danh sách các tay vợt giữ ngôi đầu bảng xếp hạng ATP lâu nhất. Federer đang đứng đầu với 310 tuần, kế đến lần lượt là Pete Sampras (286 tuần) và Ivan Lendl (270 tuần).

Laver Cup 2019, diễn ra tại Geneva, Thụy Sỹ tuần tới từ ngày 20/9 đến 22/9, cũng sẽ vắng mặt tay vợt số 1 thế giới. Trong khi đó, Nadal và Federer sẽ có lần thứ hai tái hợp trong màu áo đội Châu Âu, sau lần đầu tiên cách đây hai năm.

Mời độc giả đọc thêm các tin thể thao khác!