Giải mã sức hút của giải đấu Laver Cup

Từ trước đến nay làng quần vợt vẫn chỉ tập trung vào những giải đấu cá nhân, thay vì tìm ra một giải đấu mang tính chất tập thể quy tụ các tay vợt hàng đầu nhưng sau đó Laver Cup ra đời. Cùng đi giải mã sức hút của giải đấu này nhé!

Giải mã sức hút của giải đấu Laver Cup
Giải mã sức hút của giải đấu Laver Cup

Trong hai kỳ đầu tiên tổ chức, Laver Cup đã cháy vé trong mọi trận đấu diễn ra dù là ở Prague năm 2017 hay Chicago năm 2018.

Vậy có điều gì đặc biệt ở giải đấu này mà nhiều người chưa biết? Đây là giải đấu được tay vợt Roger Federer khởi xướng. Laver Cup hiện tại là một giải đấu nằm trong hệ thống ATP, nhưng các tay vợt tham gia thi đấu ở giải sẽ không được tính điểm trên bảng xếp hạng. Vậy thì điều gì khiến người hâm mộ của làng banh nỉ thích thú ?

Trước hết, Laver Cup là một giải đấu chứng minh những nét truyền thống và hiện đại trong tennis vẫn có thể song hành cùng nhau. Laver Cup chào đón các tay vợt huyền thoại, sử dụng thể thức thi đấu như thường thấy ở nhiều giải quần vợt lớn khác tuy nhiên các nhà tổ chức của giải đấu này lại sử dụng loạt tie-break “chạm đến điểm số thứ 10”, cũng như khuyến khích việc các HLV hay Fan hâm mộ được bày tỏ cảm xúc, thay vì phải giữ trật tự tuyệt đối trong suốt thời gian trận đấu diễn ra.

Một chi tiết đáng chú ý khác là giải đấu đặc biệt này hoàn toàn có thể thu hút khán giả bằng những đoạn clip gây ấn tượng nào đó. Ví dụ như đoạn clip trận đấu giữa Federer và Nadal trong lần đầu tiên Laver Cup được tổ chức đã thu hút một lượng theo dõi đáng kể trên Internet.

Ngoài ra giải đấu này cũng chỉ ra quần vợt không chỉ có sức hút ở các nội dung cá nhân. Có không ít các tay vợt vẫn khao khát muốn được thi đấu theo hình thức là thành viên của một đội quần vợt nào đó. Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có giải quần vợt Davis Cup là sân chơi tốt nhất cho những tay vợt thích tinh thần tập thể, muốn cống hiến cho một màu áo, một đội tuyển quần vợt nào đó.

Và quan trọng hơn là giải đấu này mang đến một bầu không khí hứng khởi, vui vẻ ở các trận đấu, điều hiếm thấy được ở các giải quần vợt lớn, nơi các tay vợt phải tập trung trên sân đấu kéo dài hàng giờ đồng hồ cho từng đường bóng. ở Laver Cup các tay vợt được trải qua những cảm xúc khác biệt qua từng thời điểm của sec đấu, thay vì phải chờ đến khi một séc đấu kết thúc hay thậm chí lúc trận đấu đã đi đến hồi kết.

Vậy liệu giải đấu quần vợt tập thể này có thể được duy trì, kể cả khi Roger Federer gác vợt? Chỉ thời gian mới có thể trả lời.Nhưng có một điều phải công nhận là Federer xứng đáng được ghi nhận với công lao góp phần tạo ra một giải đấu nhiều mới mẻ như Laver Cup.

Mời độc giả xem thêm các tin thể thao khác!