Tàu tốc hành Federer đánh bại Kyrgios ở Laver Cup

Sau một trận đấu đầy căng thẳng, tàu tốc hành Federer đánh bại Kyrgios và giúp đội châu Âu dẫn trước với tỷ số 5-3 ở Laver Cup.

Tàu tốc hành Federer đánh bại Kyrgios ở Laver Cup
Tàu tốc hành Federer đánh bại Kyrgios ở Laver Cup

Sự căng thẳng,kịch tính được đẩy lên cao trào ở ngày đấu thứ hai của giải quần vợt Laver Cup, nơi mỗi trận thắng được tính hai điểm – gấp đôi ngày đầu. Dẫn trước 3-1 sau ngày đấu đầu tiên nhưng đội châu Âu lại sớm để đội Thế giới gỡ hòa 3-3 ở ngày đấu thứ hai do Alexander Zverev để thua John Isner.

Cặp Roger Federer – Nick Kyrgios, vì thế, ảnh hưởng lớn đến cục diện giải đấu. Ở set đầu, mỗi tay vợt có một lần thắng game đỡ bóng. tay vợt người Úc, dù bị dẫn 0-4 ở loạt tie-break, vẫn thắng loạt đấu này với tỷ số 7-5 và đoạt set 1.

Set hai diễn ra vô cùng căng thẳng khi không tay vợt nào mất game giao bóng trong 10 game đầu. Với sự trợ giúp tinh thần của Rafael Nadal và các đồng đội, “tàu tốc hành” thắng game đỡ bóng quyết định để đoạt set đấu với tỷ số 7-5.

Trận đấu cần đến loạt super tie-break và ở đó, Federer là người chiến thắng. Anh khép lại trận đấu với tỷ số 6-7, 7-5 và 10-7, giúp đội châu Âu dẫn trước 5-3. Như vậy, Federer đã toàn thắng năm trận đơn trong những lần dự Laver Cup – giải đấu do anh đồng sáng lập.

“Nick đã chơi rất tốt”, Federer nhận xét về đối thủ trẻ. “Trận đấu diễn ra cân bằng và thật khó khăn khi thua set một. Đó là set thua rất sít sao của tôi. Tôi tập trung nắm lấy cơ hội trong set hai và khi bạn thay đổi được trận đấu, bạn cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực được truyền đến từ đám đông”.

Ở trận đơn tiếp theo, Rafael Nadal không mấy khó khăn để đánh bại Milos Raonic 6-3, 7-6. Cặp Nadal-Tsitsipas sau đó cũng không vượt qua được đôi Sock-Kyrgios sau ba set. Sau ngày đấu thứ hai, đội châu Âu tạm dẫn đội Thế giới 7-5.

Ở ngày đấu thứ ba, mỗi chiến thắng được tính ba điểm. Chuyên gia đánh đôi Jack Sock sẽ cùng John Isner sẽ chạm trán với cặp Federer-Nadal ở trận đầu tiên. Ba trận đơn tiếp theo là các cuộc đọ sức giữa Rafael Nadal với Nick Kyrgios, Roger Federer với John Isner, Alexander Zverev với Milos Raonic.

Mời độc giả đọc thêm các tin thể thao khác!