Những kỹ thuật chơi tennis cơ bản cho người mới chơi

Kỹ thuật chơi tennis cơ bản là mục tiêu mà hầu hết người chơi đều tìm hiểu khi có ý định tham gia bộ môn này. Vậy người chơi cần lưu ý những kỹ thuật đánh tennis nào. Cùng chuyên mục Quần vợt tìm hiểu nhé.

Những kỹ thuật chơi tennis cơ bản cho người mới chơi

Kỹ thuật chơi Tennis cơ bản

1. Kỹ thuật đánh tennis thuận tay

Kỹ thuật thuận tay bình thường là cú đánh dễ nhất đối với người mới bắt đầu chơi quần vợt vì nó được đánh ở phía thuận tay. Sử dụng tốt kỹ thuật này sẽ phát triển được các kỹ thuật khác và dễ dàng điều chỉnh bóng dài, ngắn, mạnh, nhẹ một cách chủ động. Mặt khác, nếu chúng ta không hiểu đúng khi học những điều cơ bản, chúng ta sẽ gặp khó khăn trong việc phát triển một cú thuận tay mạnh mẽ.

Tư thế sẵn sàng

+ Tay thuận cầm vợt trước giữa thân sao cho đầu vợt ngang ngực, tay trái đỡ cổ vợt.

+ Đứng hai chân rộng bằng vai, trọng tâm đều hai chân, đầu gối hơi khuỵu và hướng sang hai bên.

+ Khi xác định được hướng bóng, dùng chân thuận làm trụ xoay nhanh hông để làm thay đổi trọng tâm.

Mời bạn xem thêm kqbd duc cập nhật 24/24h nhanh nhất theo đúng múi giờ Việt Nam, đầy đủ tỷ số bóng đá các trận đêm qua, rạng sáng nay

Cách cầm vợt thuận tay

Chúng ta nên cầm một cây vợt Oriental cho một cú thuận tay cho người mới bắt đầu. Để biết cách cầm vợt chính xác, đầu tiên bạn nắm cổ vợt bằng tay không thuận, sau đó đặt lòng bàn tay thuận lên bề mặt vợt, sau đó lưới nhẹ xuống dưới cán vợt. và sau đó nắm bắt nó.

– Kỹ thuật thuận tay đập bóng

+ Xoay vai sao cho vai trái hướng vào lưới.

+ Đưa vợt từ trước sang phải, ra sau, lên trên, đầu vợt cao hơn tay cầm.

+ Xoay vai để dịch chuyển trọng tâm bắt đầu đu người.

+ Vợt bắt đầu hạ thấp hơn chiều cao của bóng bay tới. Tay cầm vợt hướng theo hướng bóng bay tới.

+ Bước về phía bóng để bắt đầu giai đoạn đưa vợt về phía trước. Điểm tiếp xúc với bóng ngang thắt lưng, phía trước cơ thể.

+ Vung vợt từ thấp lên cao, mép vợt thẳng đứng tại thời điểm bóng tiếp xúc.

+ Đưa vợt tiếp xúc với bóng sau khi tiếp xúc theo chuyển động liên tục, hoàn toàn (từ thấp đến cao). Khuỷu tay ngang với vai, cánh tay có thể dừng thẳng ở phía trước cơ thể hoặc có thể uốn cong khuỷu tay và vòng tay qua vai.

+ Lúc này trọng tâm dồn về bàn chân trước và bàn chân sau đặt trên mũi bàn chân.

+ Sau khi kết thúc động tác, nhanh chóng trở về vị trí chuẩn bị ban đầu để đánh bóng tiếp theo.

2. Kỹ thuật chơi tennis trái tay cơ bản

Kỹ thuật đánh tennis trái tay ngày càng trở nên phổ biến hơn trong giới chơi tennis chuyên nghiệp. Trái tay hai tay có nhiều ưu điểm hơn trái tay một tay và cũng dễ thành thạo cho người mới bắt đầu vì bạn sẽ cầm vợt chắc hơn và khả năng đánh bóng mạnh hơn.

Cách cầm vợt trái tay.

+ Tay thuận cầm cán vợt, tay không thuận cầm phía trên tay thuận sao cho hai tay cầm cán vợt sát nhau, không tạo khe hở.

+ Tay phải cầm vợt kiểu Lục địa, tay trái cầm vợt kiểu phương Đông. Tuy nhiên, đối với các vận động viên chuyên nghiệp, cách cầm vợt có thể thay đổi để phù hợp với lối chơi và sở trường của từng vận động viên.

Mẹo chơi tennis trái tay tay gồm 4 bước cơ bản:

+ Bước 1: Khi xác định được hướng bóng xoay vai và hông. Trọng tâm cơ thể dồn vào chân trái, hai tay đưa vợt từ trước ra sau, sang trái và đưa vợt thấp hơn chiều cao bóng bay tới. Tay cầm vợt hướng theo hướng bóng bay tới.

+ Bước 2: Bước về phía bóng khi bắt đầu vung vợt, điểm tiếp xúc bóng ở phía trước mũi chân phải, gần người hơn so với cú đánh trái một tay.

+ Bước 3: Đưa vợt theo bóng theo hướng đánh, đầu vợt hướng từ dưới lên trên cho đến khi tay trái thẳng.

+ Bước 4: Kết thúc động tác đập đầu vợt ngang vai, tay trái vuông góc với sân.

Khi áp dụng kỹ thuật đánh tennis trái tay, nhiều người vẫn mắc lỗi cầm vợt quá cao hoặc quá thấp gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cánh tay và ảnh hưởng đến quá trình ghi điểm của người chơi.

3. Kỹ thuật tennis cơ bản

Mẹo chơi tennis thường được chia thành 2 giai đoạn đó là giai đoạn cơ bản và giai đoạn nâng cao. Đối với tennis cơ bản, các động tác rất đơn giản và nhẹ nhàng. Khi chơi tennis cơ bản, người chơi cần trang bị cho mình những kiến ​​thức để có cách đánh hiệu quả nhất bằng cách:

Học cách khởi động trước khi chơi tennis

+ Vận động toàn diện các khớp và làm nóng cơ toàn diện. Khi các bộ phận được khởi động, giống như một cỗ máy, nó sẽ chạy trơn tru và hiệu quả.

+ Phương pháp khởi động được thực hiện theo thứ tự các bộ phận từ dưới lên trên hoặc từ trên xuống dưới các bộ phận trên cơ thể theo thứ tự:

Đầu -> Cổ -> Vai -> Cánh tay -> Khuỷu tay -> Cổ tay -> Hông -> Đùi -> Đầu gối -> Mắt cá chân.

Học cách di chuyển

Vận động là một trong những yếu tố quyết định sự thành bại trong môn quần vợt. Các bước quan trọng cần thực hiện, vị trí cần di chuyển và điểm đón chính xác trên sân, giúp bạn kiểm soát tốt hơn trận đấu và năng lượng của mình. Các chuyển động trong quần vợt bao gồm:

+ Kỹ thuật: Trước hết bạn cần tập trung vào động tác mình thực hiện để tung ra những cú đánh trái phải. Hãy bình tĩnh, đừng vội vàng, cố gắng chú ý đến vị trí chân, vị trí thân và vị trí vợt.

+ Cuối sân: Khi đã đánh bóng, bạn không được đứng ở vị trí mình đã đứng. Trong khi đánh bóng qua lại, tức là chơi với tốc độ bình thường, hãy giữ tư thế tự nhiên: chân hơi co để cơ thể dẻo dai hơn, cánh tay hơi khuỵu. Nếu bóng đến trong thời gian ngắn, bạn chỉ cần nhảy về phía trước vài bước chân.

+ Chạy: Nếu bạn ở xa tâm sân, khi bắt bóng quá ngắn, bạn phải chạy nhanh về vị trí, vừa chạy theo bóng, cuối cùng bạn chạy chậm lại và đứng tại vị trí bằng bước ngang hoặc các bước. các bước nhỏ, tức là, thực hiện tất cả các chuyển động được trình bày.

Vị trí trong lưới và cuối sân:

Nếu bạn đứng trước lưới khi đối phương chạm bóng, bạn phải chạy nước rút và tiếp cận nhanh hơn. Để được như vậy, bạn phải ở tư thế khom lưng, chờ đợi, hai chân mở rộng.

Học cách cầm vợt khi chơi tennis

+ Không cầm vợt tennis quá chặt: Khi cầm vợt tennis, nếu bạn thấy trên đầu đinh có viền trắng thì tức là bạn đang cầm quá chặt.

+ Giữa ngón trỏ và 3 ngón còn lại phải có một khoảng cách nhất định: Khoảng cách tốt nhất là bạn có thể nhét ngón trỏ của bàn tay kia vào đó.

Ngoài ra, mời bạn vào xem thêm nhan dinh bong da của tất cả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới nhanh và chính xác.

4. Kỹ thuật giao bóng tennis cơ bản

– Giao bóng kỹ thuật là khi bạn giao bóng một cách nhất quán với độ chính xác, nhất quán và uy lực trong mỗi lần giao bóng. Tuy nhiên, đối với những người mới học chơi tennis cần tập trung chủ yếu vào hai yếu tố đó là sự ổn định và độ chính xác.

– Khi đánh giao bóng, nhiều người thường sử dụng cách cầm của tay phải vì cảm thấy thuận tiện nhất. Nhưng điều này sẽ ngăn cản sự phát triển của quả giao bóng vì nó hạn chế độ uốn cổ tay, độ xoáy trên quả giao bóng và dễ dẫn đến chấn thương trong môn quần vợt. Giao bóng tennis, bạn nên sử dụng kiểu cầm lục để thuận tiện nhất cho việc giao bóng.

Các kỹ thuật giao bóng tennis cơ bản bao gồm:

+ Giao bóng bằng phẳng: Nhanh và mạnh, mũi giáo được sử dụng trong lần giao bóng đầu tiên

+ Top spin: Bóng sẽ nhảy lên sau khi chạm đất khiến đối phương khó trả giao bóng.

+ Độ xoáy bên: Khi thực hiện cú giao bóng này, bóng sẽ qua một bên sau khi chạm đất, đẩy đối phương vào tình thế khó khi bạn phải chạy ra ngoài tạo điều kiện cho bạn có cơ hội. một cách dứt khoát.

5. Kỹ thuật đánh bóng tennis

– Người bắt đầu thực hiện động tác đập bóng.

– Áp dụng bước nhảy: Nhảy bằng cả hai chân, duỗi thẳng chân và xoay thân cẳng tay song song với mặt đất.

– Động tác đập bóng: Vị trí sắp đánh bóng giống như búa đập bóng.

– Đánh bóng:

+ Cánh tay duỗi thẳng, thực hiện đánh bóng

Cảm giác đánh bóng để tạo độ xoáy đỉnh ở giai đoạn này là quan trọng nhất.

Trên đây là những Những kỹ thuật chơi tennis cơ bản mà bất kỳ ai cũng nên nắm được khi bắt đầu chơi tennis.