Tin chiều 17/8: Đoàn Văn Hậu chưa quay trở lại Hà Nội FC

17/08/2020

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã kết thúc thời gian cách ly nhưng chưa hội quân cùng đội bóng Thủ đô, anh được HLV trưởng cho nghỉ ngơi thêm là tin bóng đá Việt Nam mới nhất hôm nay.

Đoàn Văn Hậu chưa quay trở lại Hà Nội FC

Sáng 16/8, cầu thủ Đoàn Văn Hậu đã hoàn thành việc cách ly tại Cẩm Phả sau khi trở về từ Hà Lan. Theo lịch trình ban đầu, Hậu sẽ về nhà tại Thái Bình nghỉ ngơi vài ngày.

Tuy nhiên, do Thái Bình đã xuất hiện ca nhiễm Covid-19 nên bố anh không muốn con trai về quê.

Bởi vậy, anh chỉ gặp bố mẹ tại khu cách ly trước khi chia hay hai người để lên đường ra Hà Nội. Ngày 17/8, Hà Nội FC sẽ hội quân để tập luyện trở lại chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo của V-League 2020.

Dẫu vậy, HLV Chu Đình Nghiêm đã đặc cách để Văn Hậu nghỉ ngơi thêm do vừa từ châu Âu trở về, lại phải trải qua thời gian cách ly. Dự kiến, ngày 20/8, Hậu sẽ tập luyện trở lại tập luyện và cùng chinh chiến với lich thi dau còn lại của V-League cùng CLB.

Cầu thủ Hà Nội FC gia nhập Heerenveen từ tháng 9/2019 theo bản hợp đồng cho mượn 1 mùa. Tuy nhiên, anh chỉ có 4 phút ra sân cho đội 1 Heerenveen, còn lại chủ yếu góp mặt trong các trận đấu của đội dự bị.

Dù không có những trận đấu đỉnh cao nhưng hậu vệ Thái Bình vẫn cho thấy những tiến bộ nhất định khi trở về khoác U22 Việt Nam cũng như tuyển Việt Nam.

Đặc biệt, anh phát triển mạnh về thể hình, thể lực nhờ chế độ tập luyện cũng như dinh dưỡng chuyên nghiệp.

Đoàn Văn Hậu dư sức chơi ở Nhật Bản

Như Báo Giao thông đưa tin, đầu tháng 8 vừa qua, hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã trở lại Việt Nam sau khi bản hợp đồng cho mượn giữa anh và SC Heerenveen kết thúc.

Gần một năm ở Hà Lan, cầu thủ gốc Thái Bình chỉ được ra sân vỏn vẹn 4 phút tại Cúp Quốc gia còn lại anh chủ yếu được sử dụng tại đội dự bị Heerenveen.

Bởi thế, không ít người cho rằng Văn Hậu đã có chuyến đi thất bại. Tuy nhiên, cựu tiền đạo Lê Công Vinh không nghĩ vậy.

“Tôi nói với Hậu chuyến đi sang Hà Lan quá thành công rồi, không có gì thất bại cả. Với lứa tuổi như vậy, việc được sang châu Âu trải nghiệm như thế đã là một kết quả bóng đá tuyệt vời.

Còn chuyện được đá hay không được đá, chúng ta chưa nói đến. Vì hậu vệ khác với tiền đạo.

Nếu Hậu là tiền đạo hay tiền vệ, cửa ra sân sẽ nhiều hơn vì các vị trí ấy đều cần thay người rất nhiều. Còn ở bộ tứ hậu vệ, không HLV nào muốn xáo trộn quá nhiều.

Trong trường hợp cầu thủ đá chính kém quá, họ mới thay đổi. Còn bình thường, họ sẽ không thay 2 trung vệ, 2 hậu vệ biên và thủ môn”, chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất cho tuyển Việt Nam (51 bàn) khẳng định.

Sau đó, Công Vinh cũng tin rằng đẳng cấp của Văn Hậu hiện tại đủ sức giúp cầu thủ này sang Nhật Bản chơi bóng.

“Nếu nói về hậu vệ cánh ở Việt Nam, Hậu hiện là số một cả về năng lực chuyên môn, thể lực lẫn nhận thức. Tôi nghĩ sau chuyến đi này, Hậu sẽ lớn lên và có nhiều cơ hội để đi những giải đấu hàng đầu khác, có thể là châu Á.

Ví dụ như Nhật Bản, Hậu thừa sức đá. Đội trưởng của Thái Lan (Theerathon Bunmathan – PV) vẫn có thể thành công ở Nhật Bản, thì tại sao Hậu không làm được. Hậu có thua gì cầu thủ đó đâu?”, cựu tiền đạo gốc Nghệ An kết luận.