Duyên âm là gì, làm thế nào để hóa giải được duyên âm?

Duyên âm là gì? Đây là khái niệm khiến nhiều người cảm thấy lo sợ khi nhắc đến nó. Ai cũng cho rằng đó là nỗi ám ảnh và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống. Vậy thực hư nó ra sao, cách nhận biết và hóa giải như thế nào? Cùng Thethaovn.net tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết dưới đây. 

1. Duyên âm là gì?

Duyên âm là gì? Có thể hiểu đơn giản đây là sợi dây tình duyên giữa người sống và người âm với nhau. Đây thường là các vong linh. Có thể là vong lành nhưng cũng nhiều trường hợp là vong ác, thậm chí là tà ma. Duyên âm vốn được chia thành hai loại chính như sau: 

Duyên tiền kiếp 

Duyên tiền kiếp cũng là một dạng thuộc duyên âm. Dạng duyên này cũng có thể là duyên tốt cũng có thể là duyên xấu. Duyên tiền kiếp có thể hiểu là đoạn tình duyên của bạn trong kiếp trước còn trước dứt và tìm đến tận kiếp này. Nói rõ hiểu hơn là “người tình” kiếp trước vô cùng sâu đậm của bạn. Sau khi chết vẫn không đến được với nhau và vẫn vương vấn mối tình cùng với bạn.

Duyên âm là gì, làm thế nào để hóa giải được duyên âm?
Duyên âm là gì? Cách hóa giải duyên âm như thế nào?

Họ không lựa chọn đầu thai kiếp khác mà chọn làm vong hồn để theo bạn đến tận kiếp này. Có thể những người này chỉ muốn ở gần bạn hoặc có thể đến để phá chuyện tình của bạn ở kiếp này. Họ lúc nào cũng muốn giữ bạn làm của riêng. 

Duyên âm 

Đây là dạng thứ 2 thông thường là xấu. Duyên này là đoạn tình duyên giữa người trần cùng với những người vừa mới mất. Những trường hợp này thường là những người chết yểu, chết oan – những người này không chấp nhận mình đã chết. Họ vẫn muốn níu giữ ở lại dương gian và những ký ức khi còn sống.

Hoặc có thể là những người khi còn sống có ham muốn dục tính quá cao thường tìm cách quay về nhân gian để theo một ai đó mà không có liên hệ từ trước. Theo tâm linh đây gọi là hiện tượng hợp vong. Nó xuất hiện cả ở nam giới và nữ giới. Nhưng chủ yếu là ở nữ giới yếu bóng vía. 

2. Cách hóa giải duyên âm 

Làm lễ cắt duyên âm 

Làm thế nào để cắt bỏ duyên âm theo là điều mà nhiều người lo lắng hiện nay. Cách hóa giải duyên âm hiệu quả là làm lễ cắt duyên âm cho người sống khỏi người đã mất. Lễ này nhằm an ủi linh hồn người đã khuất. Bên cạnh đó giúp họ nhận thấy được bản thân, tình ngộ và rời trần thế để siêu thoát hoặc có thể về với cõi âm của mình.

Hoặc có thể vì kiếp trước gieo duyên ác với họ nên kiếp này khi chết đi họ vẫn bám theo báo ứng. Vì thế nếu muốn yên ổn phải làm lễ tạ, hóa giải duyên âm, nối lại duyên trần. Các nghi lễ này nên được thực hiện bởi pháp sư, thầy cúng cao tay. 

>>> Xem thêm: Hiện tượng bóng đè là gì, những cách thức trị bóng đè hiệu quả. 

Áp dụng phong thủy vào đời sống

Ngoài cách làm lễ vẫn còn 1 số cách hóa giải tình duyên lận đận. Chúng ta có thể dùng cách áp phong thủy vào đời sống. Ví dụ như đặt hướng phòng hoặc hướng giường ngủ hợp lý. Ngoài ra, việc đeo đá phong thủy hợp với bản mệnh cũng là phương án tốt. Nó có công dụng cải thiện tình duyên. Nhiều người thường đặt hai đèn vào cung phu thê. Điều này phần nào hỗ trợ giúp hóa giải duyên âm.

Nhiều quan niệm nhà Phật cho rằng duyên âm không phải vấn đề gì quá xấu. Vậy nên, nếu nó không ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống hiện tại thì cần tiết chế lại. Đừng để tâm lý mù quáng sợ hãi mà làm mọi chuyện trầm trọng hơn.

Hy vọng những thông tin trên bài hữu ích với người đọc và giúp bạn hiểu rõ hơn về duyên âm là gì, làm thế nào để hóa giải duyên âm.