Stefanos Tsitsipas lại nổ kế hoạch đánh bại bộ ba Titan

Chứng nào tật lấy ở giải đấu Zhuhai Championships, tay vợt 21 tuổi Stefanos Tsitsipas lại nổ kế hoạch đánh bại bộ ba Titan tuy nhiên nói bao giờ cũng dễ hơn làm.

Stefanos Tsitsipas lại nổ kế hoạch đánh bại bộ ba Titan
Stefanos Tsitsipas lại nổ kế hoạch đánh bại bộ ba Titan

Stefanos Tsitsipas là một trong những đại biểu ưu tú nhất của lứa “Next Gen”, tay vợt này từng vài lần tuyên bố rằng lứa “Next Gen” sẽ quật khởi đánh bại “bộ 3 Titan”. Khi đang tham dự Zhuhai Championships, anh lại tiếp tục nhắc lại điều này.

Tuy có hơi nổ những cũng phải công nhận, mùa giải 2019 là một mùa giải thảnh công của Stefanos. Tay vợt người Hy Lạp này đã vào đến bán kết ở giải quần vợt Úc mở rộng hồi đầu mùa sau khi chiến thắng Roger Federer ở vòng 4 và đăng quang ngôi vô địch giải Open 13 Provence (Marseille, Pháp) với 4 trận toàn thắng và lọt đến chung kết Dubai Championships, trước khi bị Federer “báo thù”. Với thành tích này, “Chiến binh thành Athens” đã leo lên tốp 5 thế giới, thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp chơi bóng chuyên nghiệp 3 năm tuổi của tay vợt 21 tuổi này.

Sau đó, Stefanos vẫn tiếp tục chơi rất tiến bộ ở mùa giải sân đất nện – đăng quang ở Estoril Open (Bồ Đào Nha) với 4 trận toàn thắng khi chiến thắng Fernando Verdasco, Alexander Zverev và tya vợt nằm trong bộ 3 Titan – Rafael Nadal. Anh đã dành được tấm vé vào chung kết Madrid Masters tuy nhiên tay vợt 21 tuổi đã phải chịu khuất phục trước Novak Djokovic. Tay vợt người Hy Lạp cũng đã lọt đến bán kết Rome Masters và chỉ chịu thất bại trước Nadal, lọt đến vòng 4 của Roland Garros. Ở thời điểm đó, những thành tích này đã mang lại sự ảo tưởng cho Stefanos.

Ngay trước Wimbledon khởi tranh, tay vợt sinh năm 1988 lại tiếp tục ngụ ý rằng đây sẽ là thời của “Next Gen” tuy nhiên các Titan còn chưa kịp “động tay động chân” thì tay vợt 21 tuổi này cùng các “Next Gen” đã rơi rụng lả tả ở Wimbledon.

Anh bị Thomas Fabbiano đánh bại ngay ở vòng 1 còn các “Next Gen” khác như Dominic Thiem, Zverev, rồi Nick Kyrgios cũng thua tan nát, khiến vòng tứ kết giải đấu tại All England Club diễn ra mà không có “Next Gen” nào.

Tuy vậy, “Chiến binh thành Athens” vẫn “chứng nào tật nấy” tiếp tục ba hoa khi đang tham gia giải đấu Zhuhai Championships: “Để có được thứ hạng cao hơn, chúng tôi (ám chỉ lứa “Next Gen”) phải vượt qua bọn họ (nói đến “bộ 3 Titan” là Federer, Nadal và Djokovic)…”

“Không chờ đợi, không đầu hàng, phải vượt qua Federer, Nadal và Djokovic”, tuy nhiên nói dễ hơn làm, và có vẻ như, căn bệnh nói nhiều hơn làm đã ảnh hưởng khá sâu sắc đến tay vợt người Hy Lạp này trong mùa giải năm nay, khiến người ta ngờ ngợ nhìn vào anh như một phiên bản Andy Murray mới, rất thích khẩu chiến, chỉ trích và cố làm mạnh mẽ bản thân bằng những ngôn từ.

Mời độc giả xem thêm các tin thể thao khác!